Company Trip – Phần 3 – Lang Thang

Đã mất một ngày theo lịch trình tour, không thể phí cả ngày hôm sau nên mình cài báo thức từ 5am, chỉ để đi ngắm mặt trời mọc. Nhưng mãi đến 5.30am mình mới chui ra khỏi cái chăn dày cui, bỏ bà chị cùng phòng lại, lết thết ra biển vào lúc mờ sáng.

IMG_0598

Resort buổi sớm, cực vắng người, từ phòng ra đến sảnh, chỉ gặp có 1-2 người. Biển sớm mai lưa thưa, chỉ mới có nhân viên resort ra chuẩn bị dù, ghế cho khách. Mình chọn một cái ghế trống, trực chỉ ra biển, quyết phải mục kích bằng được lúc ông mặt trời ra khỏi giường. Cơ mà, chờ, chờ hoài, chờ mãi, chả thấy gì, trời thì càng lúc càng sáng. Trong lúc buồn buồn, mình giơ máy ảnh và ngắm được cảnh này: trăng khuyết.

IMG_0603

Thầm nghĩ, hay là do thời tiết âm u, mặt trời mọc rồi mà không thấy rõ. Chắc không có duyên nên đã từ bỏ ông mặt trời, leo khỏi ghế, mình lê thân ra biển.

Biển sớm khá…dơ, có lẽ do đêm qua có người ra bờ biển nhậu mà không dọn rác, và nhân viên cũng chưa kịp làm vệ sinh. Bãi cát ướt, và chẳng mịn như mình mong đợi. Trong lúc lang thang, làm phó nháy cho mấy bạn xinh xinh, chả biết ma xui quỷ khiến thế nào mà mình xoay 180 độ, hướng về mé trái resort (chỗ hôm qua có thuyền thúng), thì “ô kìa, mặt trời kìa”

IMG_0604
Mặt trời vừa mọc

Máu nghệ sỹ lãng xẹt của mình trỗi dậy, dù chụp không đẹp thì nhất quyết phải chụp cảnh này. Mặt trời nhô lên từ từ, từng chút, từng chút, rồi tròn đầy thế này, không khác nào lòng đỏ trứng gà.

IMG_0606
Mặt trời nhô cao thêm 1 chút

IMG_0608

IMG_0612
Lòng đỏ trứng gà

Dù không được thấy mặt trời lên từ biển, nhưng thế này cũng an ủi. Có điều, vậy là biển hồ Tràm, không ở hướng Đông của Việt Nam, mà hơi chếch sao ta?

IMG_0614

Chỉ ít phút sau là mặt trời lên cao, cũng không ngắm, không chụp gì được, nhưng hãy còn sớm, chưa tới giờ ăn sáng, lại cũng chưa muốn về phòng, mình lại lội sang mé trái resort, chỗ có mấy bờ bao, tìm một chỗ ngồi. Nơi này cực yên ắng, không ai làm phiền, chỉ có tiếng gió biển và tiếng sóng, rất thích hợp để tĩnh tâm.

Ở đây, mình có dịp “giải ngố” cho bản thân. Trước giờ, sóng đánh từ biển vào bờ đã thấy nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình thấy bờ bao chắn nước nên sóng bị đánh ngược từ bờ ra biển. Sóng từ trong ra, gặp sóng từ ngoài khơi vào, va nhau giữa biển, bọt tung trắng xóa; cứ như cảnh thu nhỏ của những ngày bão.

Chỉ ngắm biển thôi, cũng mất một lúc.

IMG_0619
Hoa muống biển.

Mình trở về phòng, pha ly cafe nhâm nhi. Dù ở chỗ ăn sáng cũng có cafe, nhưng uống ngay tại phòng có gì đó thú vị hơi. Chỉ là cafe gói, pha với rất ít nước và chút xíu muối, tỉnh người hẳn ra.

IMG_0626
Cafe sáng

Xong, đi ăn sáng. Buffet sáng khá hơn hẳn buffet tối cả về chất và lượng. Các món cũng đa dạng hơn: bánh mì, bánh ngọt, lagu kiểu Âu, phở, bánh cuốn, bánh ướt kiểu Á, đủ cả.

Ăn xong, còn 3 tiếng nữa mới đến giờ trả phòng, làm gì đây ta? Không biết xung quanh resort có gì vui, thế là, mình với chị cùng phòng thuê xe đạp, lòng vòng xem sao. (giá thuê: 70k / h, xe đạp gia đình, có thể chở 4 người; hic, xe gia đình chỉ có màu hồng, màu mình ghét nhất)

Cái dốc ở resort khá cao, thoạt đầu mình sợ té, định dắt bộ xuống, nhưng sau liều mạng, leo lên thả dốc xuống, và hura… một cảm giác rất chi là Yomost!!

IMG_0628
Thả dốc

Resort ở ngay đoạn ngã ba, nếu quẹo trái sẽ ra hướng nhà hàng hôm trước ăn trưa, nhưng đoạn này không có đường ven biển, không thi vị. Theo hướng trước mặt, đạp được 1 đoạn, đường rất nắng, chủ yếu là xe du lịch, chạy hơi ngán, 2 chị em quyết định, thôi, trở đầu lại cho an toàn. Kết quả, theo lối này, cây xanh rợp bóng, cỏ mọc ven đường, cũng không thua gì cảnh ở Đà Lạt hay trong phim Hàn Quốc.

IMG_0635

Thật ra, đoạn đường này khá ngắn, hai bên đường là địa phận của các resort lớn nhỏ, có nơi đã xây kín, có nơi trồng cây làm hàng rào, nhìn thi vị hơn hẳn.

IMG_0682
Resort bên đường

Chạy được một đỗi thì thấy ven đường có mấy biến báo “Ray River”, mình đã thắc mắc, “quái, sao có sông tên Tia nhỉ?” Lúc sau mới hiểu ra là khu vực sông Ray.

IMG_0638

Thú vị ở chỗ, trục đường ở giữa, bên phải là sông, bên trái là bờ biển, nhưng là biển của resort.

Dừng xe ven đường, 2 chị em lội qua 1 bãi cỏ, không sạch lắm nhưng chưa ô nhiễm như ở Sài Gòn để đến bờ sông. Thoạt nhìn cảnh này, dễ liên tưởng đến những bè cá ven Sài Gòn hoặc ở miền Tây.

IMG_0639

IMG_0644
Sông Ray

IMG_0641

Lục tung khu bờ sông, trở về chỗ cũ, thì may quá, cái xe vẫn còn. Đường quá vắng, chả ai lấy xe làm gì, hehe.

DSCF0908
Xe đạp hồng, by PNT

Tiếp tục đạp, chả mấy chốc là đến cuối đường; không biết phía sau còn gì khám phá không, nhưng đoạn này có resort đang xây chắn lại.

DSCF0903
Thong dong, by PNT

Vòng trở ra, hai chị em tạt vào một…. chả biết gọi là gì, không phải công viên, không phải resort bỏ hoang, đại khái, chắc là một công trình gì đó. Nơi này như một thung lũng nhân tạo, có lối đi vào hẳn hòi.

DSCF0957
Lối vào, by PNT
DSCF0958
Xe đạp hồng, by PNT
IMG_0658
Bậc thang dẫn xuống hồ

Trên phần dốc, cỏ phủ xanh, và có cả vài cây dương xỉ, trông xa xa cứ ngỡ đồi thông Đà Lạt cơ, và cả vài cây sứ trắng.

DSCF0961
by PNT

Ở giữa là một hồ nước lớn, giữa hồ là một đảo nhỏ, trồng liễu hay cây gì đấy. Dù tất cả đều là nhân tạo, nhưng nhìn hay hay. Lúc đó không nghĩ gì, nhưng giờ về xem hình, viết bài lại khiến mình liên tưởng đến khu mộ cổ??!! (ôi, trí tưởng tượng của mình! 🙂

IMG_0650
Hồ nước, ở giữa là đảo nhỏ

IMG_0648

IMG_0648

Lang thang ở đây một hồi, sợ trễ giờ, mình và bà chị vội quay trở ra, trên đường về còn kịp chụp vài đồi cát nhỏ, tiếc là không kịp giờ để leo lên đấy thám hiểm.

IMG_0685
Đường về

Kết lại là, chỉ một buổi sáng, lòng vòng nhưng thăm thú được nhiều thứ hơn hẳn so với ngày hôm trước. Phát hiện ra, khu vực hồ Tràm, còn hoang sơ, bên cạnh những resort đồ sộ vẫn có khu nhà trọ bình dân, thích hợp cho du lịch bụi giá rẻ. Hi vọng sẽ có dịp quay lại đây lang thang nhiều hơn.

–Diam–

Phần 1  Phần 2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s